Nhanh.net.vn Tin.nhanh.net.vn Giaitrimag

Phiên tòa xét xử vụ án TMV Cát Tường bắt đầu

(2361 lượt xem) - Xem bài gốc

Đại diện VKSND TP Hà Nội đang đọc bản cáo trạng. Hai bị cáo Tường và Khánh vẫn giữ vẻ mặt lạnh lùng.

Tiếp tục cập nhật...9h00

Đại diện VKSND Hà Nội đọc bản cáo trạng.

8h55

Hôm nay, Tường và Khánh đến phiên tòa với vẻ mặt lạnh lùng, không biểu lộ nhiều ảm xúc. Cả 2 bị cáo đều có vẻ béo hơn so với ngày mới bị bắt.

8h45

Thư ký tòa điểm danh những người có mặt. Tất cả những người có trách nhiệm nghĩa vụ liên quan đều đã có mặt.

Phiên tòa hôm nay thu hút sự quan tâm của rất nhiều cơ quan đài báo. Vì thế, TAND Hà Nội yêu cầu tất cả phóng viên tập trung tại một phòng theo dõi qua màn hình ti vi.

Rất đông người dân đến theo dõi phiên tòa
Phóng viên các báo đài theo dõi phiên tòa qua màn hình ti vi8h40

Sau khi HĐXX kiểm tra căn cước các bị cáo và những người liên quan, phiên tòa chính thức bắt đầu.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh tại phiên tòa8h20

Hai bị cáo đã được đưa vào phòng xử, còn người nhà bị cáo, người nhà nạn nhân và phóng viên vẫn chưa được vào. Được biết, hôm nay, tất cả người nhà nạn nhân sẽ được vào phòng xử để theo dõi phiên tòa.

8h18

Chồng con chị Huyền vẫn đứng ở cổng tòa. Bố mẹ chị Huyền cho biết, hôm nay, đại gia đình cô dì chú bác nội ngoại chị Huyền đều gác việc nhà đến tham dự phiên tòa.

Chị Nguyễn Thị Hằng, vợ bị cáo Nguyễn Mạnh Tường cũng có mặt tại phiên tòa
Luật sư Nguyễn Anh Thơm đứng trao đổi với mẹ của Khánh trước khi phiên xử diễn ra7h30
Mẹ của Đào Quang Khánh cũng đã đến tòa

Gia đình nạn nhân có mặt tại cổng tòa. 2 con của chị Huyền cũng đến tòa, đeo khăn tang và mang di ảnh mẹ.

Bố mẹ đẻ của chị Lê Thị Thanh Huyền
Hai con trai chị Huyền đeo khăn tang, mang di ảnh mẹ đến phiên tòa
Anh Nguyễn Hữu Huy, chồng chị Lê Thị Thanh Huyền
Ông Nguyễn Huy Đức, bố chồng chị Huyền7h05

Từ sáng sớm, dù phiên tòa chưa diễn ra, bị cáo và gia đình nạn nhân chưa đến nhưng lực lượng cảnh sát đã được huy động rất đông đảo để bảo vệ phiên tòa. Phóng viên của hàng chục tờ báo vẫn đứng chờ đợi ngoài cổng, chưa được vào phía trong Tòa án.

Lực lượng cảnh sát được huy động để bảo vệ phiên tòa7h00

Xe chở các bị cáo đã đến tòa.

Hai bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi, nguyên là bác sỹ khoa Ngoại - Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) và Đào Quang Khánh (17 tuổi, bảo vệ của Thẩm mỹ viện).

Tường bị xét xử về tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và "Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác". Khánh hầu tòa với cáo buộc về tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và "Trộm cắp tài sản".

Người bảo vệ quyền lợi cho gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền (nữ khách hàng xấu số 37 tuổi, ở phố Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) là luật sư Vũ Gia Trưởng và luật sư Phạm Hương Giang (đều thuộc Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải, Hà Nội).

Nguyễn Mạnh Tường được luật sư Chu Thị Trang Vân (Văn phòng Luật sư Investlinkco, Hà Nội) bào chữa tại phiên tòa hôm nay. Trong khi đó, Đào Quang Khánh cũng được 2 luật sư bảo vệ quyền lợi là luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, Hà Nội) và luật sư Tạ Anh Tuấn (Văn phòng Luật sư Bách Gia Luật và Liên doanh, Hà Nội).

Như đã đưa tin, vụ án bác sĩ TMV Cát Tường làm chết khách hàng rồi phi tang xác xảy ra vào tháng 10 năm 2013.

Trước khi phiên tòa diễn ra, cáo trạng của Viện KSND TP. Hà Nội đã khiến nhiều người bất ngờ. Đó là tình tiết cùng đi trên xe khi ném xác nạn nhân còn có cả vợ Tường - một tình tiết chưa hề được biết đến trước đó. Một bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai cũng đã đến giúp Tường cấp cứu cho chị Huyền nhưng không thành.

Theo cáo trạng, trưa 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (ở Hoàn Kiếm, HN) đến TMV Cát Tường làm phẫu thuật nâng ngực. Sau khi phẫu thuật xong, Tường để chị Huyền nằm nghỉ rồi cùng bạn đến chùa Quán Sứ đi lễ.

Gần 18h cùng ngày, nhân viên của TMV gọi điện báo cho Tường báo chị Huyền có biểu hiện nguy cấp. Tường gọi điện cho ông Nguyễn Quang Thành, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (cùng khoa với Tường) đến TMV Cát Tường để cấp cứu chị Huyền. Tường cùng ông Thành cấp cứu cho chị Huyền nhưng không thành công.

Nguyễn Mạnh Tường thực nghiệm dừng lại trên cầu Thanh Trì ném xác bệnh nhân

Khoảng 23h30 cùng ngày, Tường và một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô đến Bệnh viện Bưu Điện. Khánh cầm túi xách và đi xe máy của chị Huyền theo xe ô tô. Đến cổng Bệnh viện Bưu Điện, Tường thấy có nhiều người nên sợ không dám vào. Khánh nói với Tường, không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông. Tường đồng ý và lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh đi xe máy chở Nguyễn Thị Hằng (vợ Tường) theo sau.

Các đối tượng đi theo đường Trần Khát Chân – Kim Ngưu – Lạc Trung – Minh Khai – cầu Vĩnh Tuy đến đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội thì dừng lại. Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền lại vỉa hè rồi cùng Hằng lên ô tô.

Hằng can ngăn Tường không được vứt xác chị Huyền nhưng Tường không nghe. Tường tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì. Thấy không có người qua lại, Tường và Khánh khiêng xác chị Huyền thả xuống sông Hồng. Rồi cả 3 cùng đi về nhà.

Nhóm PVKết bạn với Khampha.vn trên Facebook

để cập nhật thông tin nóng hổi nhất

Thích và chia sẻ chủ đề trên:
Bình luận Bản in

Nguồn:

Tag cho bài viết Phiên tòa xét xử vụ án TMV Cát Tường bắt đầu

Tin khác