Nhanh.net.vn Tin.nhanh.net.vn Giaitrimag

Comfort khởi động hành trình tìm kiếm 'Đại sứ Nước 2014'

(248 lượt xem) - Xem bài gốc

Nhãn hàng Comfort công bố chương trình "Đại sứ Nước 2014" trong sự kiện hưởng ứng ngày Nước Thế Giới vừa được tổ chức vào 20-21/3.

Nhãn hàng Comfort với dòng sản phẩm tiết kiệm nước Comfort Một Lần Xả kết hợp cùng Cục Quản lý Tài nguyên Nước, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường Việt Nam, chính thức công bố chương trình Đại Sứ Nước 2014, trong sự kiện hưởng ứng ngày Nước Thế Giới được tổ chức tại Lai Châu vào ngày 20-21/3/2014. Chương trình này nằm trong khuôn khổ hoạt động của Quỹ tiết kiệm “1 tỷ m3 nước” cho Việt Nam,do nhãn hàng Comfort chính thức thành lập vào năm 2013 nhằm thay đổi nhận thức và hành vi của người tiêu dùng trong việc tiết kiệm nước qua những hành động cụ thể như giảm số lần xả quần áo mỗi lần giặt.

Công ty Unilever Việt Nam, cùng “Kế hoạch Phát triển bền vững” thực hiện cam kết cải thiện cuộc sống của 20 triệu người dân Việt Nam bằng cách nâng cao điều kiện vệ sinh và sức khỏe cho người dân từ năm 2012 đến năm 2020. Sự ra đời của Quỹ tiết kiệm “1 tỷ m3 nước” cho Việt Nam năm 2013 thể hiện cam kết mạnh mẽ của Unilever trong việc thực hiện “Kế hoạch phát triển bền vững” nhằm giảm thiểu tác động đối với môi trường, trong đó sẽ giảm một nửa lượng nước liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm của Unilever trước năm 2020. Cùng với mục đích khuyến khích việc tiết kiệm nước, chương trình “Đại Sứ Nước 2014” của nhãn hàng Comfort, chính thức kêu gọi thanh niên và cộng đồng hành động thiết thực và chung tay xây dựng những ý tưởng thiết thực xung quanh chủ đề nước.

Chương trình năm nay bao gồm nhiều hoạt động xuyên suốt, nhằm xây dựng những mối liên kết chặt chẽ cùng cộng đồng, đặc biệt là thanh niên – chủ thể chính của đất nước hiện nay, tạo điều kiện để các bạn trẻ có thể chung tay đóng góp những hành động nhỏ của mình giúp đỡ cộng đồng và tạo nên ảnh hưởng to lớn cho người dân, đặc biệt là người dân đang sống trong những khu vực thiếu nước.

“Hành Trình Tìm Kiếm Đại Sứ Nước 2014”: với sứ mệnh tìm kiếm và vinh danh những cá nhân hay tập thể có đóng góp tích cực cho việc bảo vệ nguồn nước của Việt Nam. Chương trình nêu cao những tấm gương thầm lặng đã và đang có những hành động nhỏ nhưng với ý nghĩa to lớn, giúp đỡ cộng đồng, mang lại nước sạch cho người dân sống trong khu vực có điều kiện sinh hoạt kém và cứu nguồn nước Việt Nam. Thông qua đó, nhãn hàng mong muốn gửi gắm thông điệp khuyến khích cũng như kêu gọi cộng đồng chung tay tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước. Mọi công dân Việt Nam đều có thể tham gia Chương trình “Tìm Kiếm Đại Sứ Nước 2014” tại website chính thức của chương trình 1tym3nuoc.vn.

Xây dựng “Bản Đồ Đại Sứ Nước”: nhằm tạo ra một công cụ sinh động trực quan và tạo thêm điều kiện liên kết với các bạn trẻ cho chương trình “Tìm Kiếm Đại Sứ Nước 2014”, nhãn hàng Comfort Một Lần Xả cũng ra mắt Bản Đồ Đại Sứ Nước tại trang web 1tym3nuoc.vn. Trên tấm bản đồ này, Các bạn trẻ có thể chia sẻ hình ảnh hay những câu chuyện về những con người có những cống hiến thầm lặng trong lĩnh vực tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước cho Việt Nam theo từng vùng miền. Những tấm gương này sẽ được minh họa trên bản đồ đại sứ nước để truyền cảm hứng và nhân rộng những hành động ý nghĩa này trong cộng đồng

Cuộc thi “Sáng Tạo Ý Tưởng Mùa Hè Nước”: nhằm tạo điều kiện phát huy khả năng sáng tạo của sinh viên và kêu gọi các bạn tham gia góp phần thay đổi nhận thức và hành vi sử dụng nước trong cộng đồng. Comfort sẽ phối hợp với Trung Ương Đoàn phát động cuộc thi Sáng Tạo Ý Tưởng Mùa Hè Nước, để các bạn trẻ gửi thông điệp tiết kiệm nước sạch đến nhiều người hơn. Đây là sân chơi để các bạn trẻ thể hiện tính sáng tạo của mình trong việc đề xuất một dự án nước sạch cụ thể cho miền Trung Việt Nam. Ý tưởng hay nhất sẽ được lựa chọn để biến thành dự án xây dựng thực tế cho mùa hè 2014. Cùng mục tiêu góp phần nâng cao điều kiện sống cho người dân vùng xa, nhãn hàng Comfort sẽ hỗ trợ chi phí và chung tay giúp sức để các bạn sinh viên thực hiện một dự án có ý nghĩa dành cho người dân trong chiến dịch Mùa hè Xanh 2014.

Để tham gia và thông tin chi tiết về các hoạt động của chương trình, vui lòng truy cập vào trang web www.1tym3nuoc.vn.

Nguồn:

Tag cho bài viết Comfort khởi động hành trình tìm kiếm 'Đại sứ Nước 2014'

Tin khác