Nhanh.net.vn Tin.nhanh.net.vn Giaitrimag

6 loại thuốc giảm ham muốn ***

(242 lượt xem) - Xem bài gốc

ANTĐ - Chúng ta đều biết đến loại thuốc có thể cải thiện cuộc sống tình dục như Viagra, nhưng cũng có một số loại thuốc mà bạn đang sử dụng lại có thể làm giảm ham muốn gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của các cặp vợ chồng.

Ảnh: InternetThuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc

Trầm cảm là kẻ thù của ham muốn tình dục. Các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc có tác dụng cải thiện tâm trạng bằng cách tăng serotonin ở những người bị trầm cảm, nhưng lại làm giảm ham muốn tình dục, đặc biệt ở phụ nữ.

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm ba vòng như Elavil không nên sử dụng thường xuyên, nhưng một số bác sĩ vẫn kê toa thuốc này để điều trị trầm cảm và bệnh đau dây thần kinh chẳng hạn như đau dây thần kinh liên quan đến bệnh zona.

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có thể làm giảm mức độ của hormone giới tính, bao gồm testosterone, và do đó cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng. Bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác như bao cao su, màng ngăn, hoặc thử những thuốc ngừa thai khác.

Proscar

Proscar được sử dụng để điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính, được gọi là tuyến tiền liệt mở rộng hay phì đại tuyến tiền liệt. Đó là một vấn đề hầu hết đàn ông sẽ gặp phải khi có tuổi. Các thành phần hoạt chất trong thuốc là finasteride, trong đó ngăn chặn testosterone hoạt động. Testosterone thấp làm giảm ham muốn tình dục.

Thuốc kháng histamine

Thuốc kháng histamine, đặc biệt là diphendyramine (Benadryl) và chlorpheniramine (Chlor-Trimeton), có thể làm giảm bớt dị ứng, nhưng lại ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Giải pháp đơn giản là bạn cần chú ý tới thời gian uống thuốc và không nên sử dụng thuốc kéo dài. Thuốc kháng histamine cũng được tìm thấy trong nhiều loại thuốc ho và cảm lạnh do đó bạn nên đọc kỹ thành phần của thuốc trước khi sử dụng.

Propecia

Thuốc này về cơ bản là giống như Proscar, nhưng nó được sử dụng ở liều thấp hơn để ngăn ngừa rụng tóc ở nam giới. Điều này có nghĩa rằng người đàn ông trẻ không có vấn đề tuyến tiền liệt nếu dùng thuốc cũng có thể giảm ham muốn tình dục. Và đã có báo cáo rằng những tác động của thuốc có thể kéo dài ngay cả sau khi ngừng sử dụng thuốc.

Trúc Linh(Theo Prevention)TAGthuốc , trầm cảm , tuyến tiền liệt , ham muốn , thuốc tránh thai , testosteron , tình dục , dây thần kinh

Nguồn:

Tag cho bài viết 6 loại thuốc giảm ham muốn ***

Tin khác